กองแผนงานกิจการพิเศษ (ผก.)

กองแผนงานกิจการพิเศษ (ผก.)

อำนาจหน้าที่

 1. เป็นฝ่ายอำนวยการด้านยุทธศาสตร์ในการจัดทำแผนถวายความปลอดภัยในภาพรวมของสำนักงานตำรวจแห่งชาติเกี่ยวกับการถวายความปลอดภัยสำหรับองค์พระมหากษัตริย์ พระราชินี พระรัชทายาท พระบรมวงศานุวงศ์ตั้งแต่ชั้นพระองค์เจ้าขึ้นไป ผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ ผู้แทนพระองค์ ซึ่งเป็นพระบรมวงศานุวงศ์ตั้งแต่ชั้นพระองค์เจ้าขึ้นไป และบุคคลที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ รับเป็นพระราชอาคันตุกะ
 2. เสนอความเห็นเพื่อประกอบการพิจารณาและจัดทำแผน แผนงานโครงการ และยุทธศาสตร์ และดำเนินการเกี่ยวกับงานด้านจิตอาสาตามกิจกรรมจิตอาสาพระราชทานในภาพรวมของสานักงานตำรวจแห่งชาติ และงานกิจการพิเศษ
 3. ดำเนินการวิเคราะห์โครงการ แผนงาน กิจกรรมต่าง ๆ เกี่ยวกับการถวายความปลอดภัย งานด้านจิตอาสาตามกิจกรรมจิตอาสาพระราชทาน และงานกิจการพิเศษ
 4. ประสานความร่วมมือกับองค์กรอื่นทั้งภาครัฐและภาคเอกชนในการดำเนินงานด้านจิตอาสาตามกิจกรรมจิตอาสาพระราชทาน และงานกิจการพิเศษให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย และเกิดประสิทธิภาพ
 5. ให้คำปรึกษา แนะนำแก่หน่วยงานในสังกัดสำนักงานตำรวจแห่งชาติเกี่ยวกับงานด้านจิตอาสาตามกิจกรรมจิตอาสาพระราชทาน และงานกิจการพิเศษให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อยและเกิดประสิทธิภาพ
 6. จัดทำแนวทางในการขับเคลื่อน บริหารจัดการ และดำเนินการเกี่ยวกับการฝึกอบรม เพิ่มพูนความรู้ และทักษะของข้าราชการตำรวจในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ผู้ปฏิบัติหน้าที่ถวายความปลอดภัยในพื้นที่
 7. ดำเนินการเกี่ยวกับการจัดฝึกอบรม เพิ่มพูนความรู้ และทักษะในการปฏิบัติงานด้านจิตอาสาตามกิจกรรมจิตอาสาพระราชทานให้แก่ข้าราชการตำรวจในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ
 8. ดำเนินการเกี่ยวกับการประเมินผลการปฏิบัติงานด้านการถวายความปลอดภัยงานด้านจิตอาสาตามกิจกรรมจิตอาสาพระราชทาน และงานกิจการพิเศษของหน่วยงานในสังกัดสำนักงานตำรวจแห่งชาติ
 9. ปฏิบัติงานร่วมกับหรือสนับสนุนการปฏิบัติงานของหน่วยงานอื่นที่เกี่ยวข้องหรือที่ได้รับมอบหมาย

กลุ่มงานระดับกองกำกับการ

 1. ฝ่ายอำนวยการ
 2. กลุ่มงานแผนถวายความปลอดภัยและกิจการพิเศษ
 3. กลุ่มงานจิตอาสาพัฒนา
 4. กลุ่มงานจิตอาสาภัยพิบัติและจิตอาสาเฉพาะกิจ
 5. กลุ่มงานขับเคลื่อนการถวายความปลอดภัยในพื้นที่
 6. กลุ่มงานวิเคราะห์และประเมินผล

ติดต่อ-สอบถาม

อาคาร 1 ชั้น 19 ฝั่งตะวันตก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ
ถนนพระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
0-2205-3984   0-2205-3988   0-2255-9977
http://specialplan.rtpstrategy.police.go.th/1new2564/

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save