เกี่ยวกับเรา

ประวัติความเป็นมา

 

สำนักงานยุทธศาสตร์ตำรวจ เป็นหน่วยงานระดับกองบัญชาการ ที่ขึ้นตรงต่อสำนักงานผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ตามพระราชกฤษฎีกา แบ่งส่วนราชการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2552 มาตรา 4

วิสัยทัศน์และพันธกิจ

วิสัยทัศน์

“เป็นฝ่ายอำนวยการมืออาชีพทางการบริหารจัดการยุทธศาสตร์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ”

 

พันธกิจ

  1. วิเคราะห์และจัดทำยุทธศาสตร์ แผนปฏิบัติราชการ 4 ปี แผนปฏิบัติราชการประจำปีของ ตร. ให้มีประสิทธิภาพ สามารถขับเคลื่อน ติดตาม และประเมินผลไปสู่การปฏิบัติให้เกิดผลสัมฤทธิ์ตามเป้าหมาย

  2. วิเคราะห์และจัดทำแผนกลยุทธ์ แผนปฏิบัติการ โครงการ กิจกรรม ด้านการป้องกันอาชญากรรม ความมั่นคง กิจการพิเศษ งานจราจร และบริการประชาชน  ตลอดจนขับเคลื่อน ติดตาม และประเมินผลการปฏิบัติ ของหน่วยงานในแต่ละภารกิจตามแผนปฏิบัติราชการประจำปีให้เกิดผลสำเร็จ

  3. ดำเนินการวิจัย เพื่อพัฒนา ระบบ รูปแบบ เทคนิค ยุทธวิธีตำรวจ และวิธีปฏิบัติงาน ตลอดจนประเมินผลการปฏิบัติงานให้เป็นไปตามนโยบาย แผนปฏิบัติราชการและยุทธศาสตร์ของ ตร. รวมทั้งมีการถ่ายทอดองค์ความรู้ที่ได้รับ ไปสู่การปฏิบัติ ให้แก่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างเป็นรูปธรรม

ค่านิยม

“สมรรถนะ สุจริต เป็นธรรม ประชาชนเป็นศูนย์กลาง บริการด้วยใจ”

อำนาจหน้าที่

ทำหน้าที่ด้านงานธุรการ งานสารบรรณ บริหารงานบุคคล งานคดีและวินัย งานนโยบายและแผน งานยุทธศาสตร์ การเงิน งบประมาณ สวัสดิการ งานเทคโนโลยีสารสนเทศ  ฯลฯ  ในภาพรวมของสำนักงานยุทธศาสตร์ตำรวจ

ตราสัญลักษณ์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save