กองแผนงานความมั่นคง (ผค.)

กองแผนงานความมั่นคง (ผค.)

อำนาจหน้าที่

 1. เสนอความเห็นเพื่อประกอบการพิจารณาในการจัดทำแผนยุทธศาสตร์ด้านความมั่นคง การจราจร การป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยและสิ่งแวดล้อม การบริการสังคมของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และการรักษาความปลอดภัยบุคคลและสถานที่สำคัญ
 2. ดำเนินการวิเคราะห์ปัจจัยคุกคามทั้งภายในและภายนอกที่ส่งผลกระทบต่อความมั่นคงในภาพรวม และจำแนกรายพื้นที่ตามวงรอบที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติกำหนด
 3. วางแผนการปฏิบัติด้านความมั่นคง การจราจร การป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยและสิ่งแวดล้อม การบริการสังคม และการรักษาความปลอดภัยบุคคลและสถานที่สำคัญให้เป็นไปตามนโยบายหรือยุทธศาสตร์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และเสนอแนวทาง แผน แผนงาน และโครงการ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของข้าราชการตำรวจ
 4. ดำเนินการเกี่ยวกับการรณรงค์เสริมสร้างความมั่นคง ป้องกันอุบัติเหตุจราจร การพัฒนาระบบและมาตรฐานงานจราจร การป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยและสิ่งแวดล้อม และการบริการสังคม
 5. ส่งเสริมและสนับสนุนหน่วยงานของรัฐและภาคเอกชน ตลอดจนชุมชน เพื่อให้มีส่วนร่วมในการเสริมสร้างความมั่นคง การจัดการจราจร การป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และสิ่งแวดล้อม และการบริการสังคม
 6. ประสานความร่วมมือกับสำนักงานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร หรือหน่วยงานอื่นที่เกี่ยวข้องเพื่อกำหนดมาตรฐานการนาเทคโนโลยีและวิทยาการมาสนับสนุน งานด้านการรักษาความปลอดภัยบุคคลและสถานที่สำคัญ ความมั่นคง การจราจร การป้องกัน และบรรเทาสาธารณภัยและสิ่งแวดล้อม และการบริการสังคม
 7. ให้คำปรึกษา แนะนำแก่หน่วยงานในสังกัดสำนักงานตำรวจแห่งชาติเกี่ยวกับระบบและมาตรฐานการจัดการด้านการรักษาความปลอดภัยบุคคลและสถานที่สำคัญ ความมั่นคง การจราจร การป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยและสิ่งแวดล้อม และการบริการสังคม
 8. จัดให้มีระบบการตรวจสอบมาตรฐานเจ้าหน้าที่จราจร และส่งเสริมการพัฒนาคุณภาพมาตรฐานในวิชาชีพการจราจร การป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยและสิ่งแวดล้อม และการบริการสังคม
 9. ปฏิบัติงานร่วมกับหรือสนับสนุนการปฏิบัติงานของหน่วยงานอื่นที่เกี่ยวข้องหรือที่ได้รับมอบหมาย

กลุ่มงานระดับกองกำกับการ

 1. ฝ่ายอำนวยการ
 2. กลุ่มงานการรักษาความปลอดภัย
 3. กลุ่มงานความมั่นคง
 4. กลุ่มงานจราจร
 5. กลุ่มงานการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยและสิ่งแวดล้อม
 6. กลุ่มงานวิเคราะห์และประเมินผล

ติดต่อ-สอบถาม

อาคาร 1 ชั้น 11 ฝั่งตะวันตก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ
ถนนพระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
0-2205-3185   0-2205-3186
0-2205-5860   0-2251-5870

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save